ในต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้สอบถามเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องงาดำ ซึ่งมีผู้อ้างว่าเป็นผู้ค้นพบสารหนึ่งที่สามารถรักษามะเร็งได้ ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ และเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ Operation BIM ซึ่งมีองค์ประกอบของงาดำอยู่ด้วยอย่างใด

คณะนักวิจัย Operation BIM ขอชี้แจงว่า เป็นที่รู้กันในวงนักวิทยาศาสตร์ว่า เซซามิน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งของงาดำ สามารถจัดการกับมะเร็งได้ในห้องทดลองมากว่า 10 ปีแล้ว ดังปรากฏในรายงานการวิจัย เกินกว่า 10 รายงานตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งจะค้นหาได้อย่างสะดวกใน Internet ดังนั้นจึงไม่น่าจะเป็นการค้นพบใหม่ตามที่กล่าวอ้าง

การใช้งาดำโดยไม่มีการควบคุมหรือคำนึงถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังที่ปรากฏในเว็บไซต์ของ สสส. ที่แนบมานี้ จึงเป็นเหตุที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่มีสามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า สามารถใช้รักษามะเร็งได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง

คณะนักวิจัย Operation BIM ได้ใช้สารสกัดจากงาดำ เป็นองค์ประกอบหนึ่งของผลิตภัณฑ์สร้างภูมิสมดุล มากว่า 10 ปีแล้ว โดยได้ทำการสลายสารที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ก่อนแล้ว และแม้จะใช้ในปริมาณน้อย ก็ยังมีการใช้องค์ประกอบจากพืชอื่นมาควบคุมและลดความเป็นไปได้ของการเกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ด้วย จึงมีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และไร้ผลข้างเคียง

ผลิตภัณฑ์ Operation BIM ได้ช่วยแก้ไขปัญหามะเร็งให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์งาดำ ที่ไม่ผ่านการสลายพิษและผลข้างเคียง เพื่อหวังให้มีผมดกดำอย่างต่อเนื่องจนเกิดอาการ ท้องผูก ถ่ายเป็นเลือด และมีก้อนเนื้อมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ซึ่งตรงกับผลข้างเคียงของงาดำที่ระบุในเอกสารของ สสส. ข้างต้น

ผู้โชคร้ายรายนี้ ได้เข้ามาขอคำปรึกษา จากคณะนักวิจัย Operation BIM ให้ช่วยแก้ไขปัญหา เนื่องจากเห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้จนเกิดปัญหานี้ แนะนำโดยนักวิทยาศาสตร์ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในคณะนักวิจัย Operation BIM จึงเข้าใจว่า คณะนักวิจัย Operation BIM ควรจะมีความรับผิดชอบในปัญหาที่เกิดขึ้น หัวหน้าคณะนักวิจัย Operation BIM จึงได้ชี้แจงว่าบุคคลนี้ไม่ได้เป็นผู้ร่วมวิจัยกับคณะนักวิจัย Operation BIM มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ได้ถูกคณะนักวิจัย Operation BIM ฟ้องร้องว่า ได้ลักลอบใช้ผลงานของ คณะนักวิจัย Operation BIM ไปจดเป็นสิทธิบัตรของตนเอง (ดังรายละเอียดที่ปรากฏใน www.operationbim.com) และได้แนะนำให้เลิกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที แล้วแก้ไขอาการด้วยผลิตภัณฑ์ Operation BIM ภายใน 2-3 เดือนต่อมา ผู้บริโภครายนี้ได้เข้ามารายงานให้ทราบว่าแพทย์ผู้ตรวจอาการบอกว่าอาการเป็นปกติแล้ว และขณะนี้ก็ยังคงใช้ ผลิตภัณฑ์ Operation BIM เพื่อดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้

 

 

 

ที่มา : www.thaihealth.or.th